Adventure – Điểm đến cuối cùng trong chuyến phiêu lưu 2023 của OSP

 Vậy là hành trình của năm 2023 đang dần đi đến điểm cuối. Vào thời điểm đặc biệt này, có lẽ sẽ không gì thích hợp hơn việc cùng nhau ngồi xuống và nhìn lại một năm đã qua để xem là trong 365 ngày đã chúng ta đã làm được những gì, đã đạt được những thành tựu nào và trưởng thành ra sao. Đây cũng chính nguồn cảm hứng để tạo nên chương trình tổng kết cuối năm của OSP GROUP mang tên Adventure – Chuyến phiêu lưu của năm 2023.

Giống như tên gọi của mình, chương trình cuối năm của OSP được xây dựng với mô típ một chiến phiêu lưu vào vũ trụ với ba chặng thử thách (stage) tương ứng với rất nhiều hoạt động khác nhau:

 • Chặng 1: Awakening là chuỗi minigame, cuộc thi online và offline giúp hâm nóng bầu không khí cuối năm tại OSP và giúp các OSP-er khởi động thật kỹ trước khi bước vào những thử thách có độ khó cao hơn ở các chặng tiếp theo
 • Chặng 2: Time to change là chương trình team building ngoài trời với chủ đề Tết truyền thống, nhằm tạo cơ hội để các nhân sự có thêm cơ hội để cùng giao lưu cũng như hiểu thêm về nhau.
 • Chặng 3: Change to grow chính là mảnh ghép cuối của cuộc phiêu lưu 2023 với điểm nhấn là lễ tổng kết hoạt động và vinh danh nhân sự xuất sắc trong năm.

Giờ thì cùng xem đại gia đình OSP đã làm những gì trước khi “về đích” trong chuyến phiêu lưu của năm 2023 nhé.

Chặng 1: Awakening (Chặng khởi động)

Năm 2023 có lẽ là một năm đáng nhớ với OSP khi mà nhiều dự án mới đã được triển khai thực hiện, đồng thời cũng đã có những thay đổi về cơ cấu tổ chức và hoạt động vận hành nội bộ. Song hành với điểm mới trong hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ và vận hành kinh doanh chính là những điểm mới trong hoạt động văn hóa – thể thao của OSP.

Để các thành viên của OSP cùng nhìn lại những sự kiện đáng nhớ của một năm đã qua, Ban Tổ chức đã đặc biệt chuẩn bị các thử thách trong chặng 1 mang tên Awakening. Tại chặng này, các OSP-er sẽ tham gia vào các hoạt động như online contest “Moments of 2023” chia sẻ những khoảnh khắc ấn tượng dưới góc nhìn riêng của các nhân sự hay cuộc bình chọn “Explorer of the year” nhằm tìm ra thành viên nổi bật nhất, tỏa sáng nhất trong các sự kiện chung của năm 2023.

Sự xuất hiện của những tấm bảng đặc biệt khiến không khí những ngày cuối năm tại OSP trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cùng đoán xem ai là “Gương mặt được yêu thích” của OSP nhé!
Một góc khác tại OSP mang sắc đỏ đặc trưng, báo hiệu Tết Nguyên Đán đang cận kề

-> Để xem các bài viết trong chuỗi cuộc thi online “Moments of 2023”, hãy ghé thăm chúng mình tại fanpage OSP GROUP nhé!

Chặng 2: Time to Change (Chặng tăng tốc)

Để hoàn thành chặng 2 và 3 của chuyến phiêu lưu đặc biệt, tập thể OSP đã có một chuyến đi 2 ngày 1 đêm với điểm đến là Ba Vì, Hà Nội. Mặc dù thời tiết những ngày cuối năm tương đối lạn và đôi lúc có mưa, tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng đến tinh thần “máu lửa” của các thành viên nhà O.

Trong buổi sáng đầu tiên tại Ba Vì, 5 đội chơi đến từ OSP đã cùng nhau tham gia các thử thách về cả thể lực và trí tuệ nhằm tìm ra nhà vô địch số 1 và duy nhất. Với quyết tâm chiến thắng cực kỳ cao đến từ vị trí những người chơi, hoạt động team building 2023 của OSP đã chứng kiến nhiều màn cân não quyết liệt và tức nhiên cũng không thiếu những khoảnh khắc “độc lạ”.

Sau hơn 3 tiếng tranh tài ở nhiều hạng mục khác nhau, bằng bản lĩnh và khả năng luồn lách nhà nghề, các chiến binh của OSP đã hoàn thành xuất sắc các thử thách.

Với không khí Tết rộn ràng đang lan tỏa khắp nơi thì hoạt động gói bánh chưng chắc chắn là không thể thiếu. Điều khác lạ của bánh chưng “Made in OSP” chính là hai trong số những chiếc bánh này sở hữu phần nhân vô cùng đặc biệt, có giá trị lớn về cả “hiện kim” và tinh thần.

Tất nhiên, chủ nhân của hai chiếc bánh này cũng được lựa chọn theo cách vô cùng ngẫu nhiên.

Chặng 3: Change to grow (Chặng về đích)

Nếu như mọi năm, year-end party luôn có sự xuất hiện của các khách mời là những đối tác thân thiết của OSP thì năm nay, Ban tổ chức nghĩ rằng một sự kiện nội bộ sẽ là thích hợp hơn cả để các thành viên của đại gia đình có thể cùng nhau nhìn lại cũng như chia sẻ về năm 2023 đã qua một cách cởi mở và gần gũi nhất.

Hai thành viên của OSP là Thúy Hiền và Khánh Ninh đã đem đến một tiết mục mở màn vô cùng đáng yêu cùng ca khúc “Thế là Tết”
Tiếp nối chương trình, Tổng Giám đốc Lê Quang Dũng đã thực hiện phần Tổng kết hoạt động của OSP trong năm vừa qua, trong đó cho thấy cái nhìn toàn cảnh về những thách thức của ngành viễn thông và công nghệ thông tin trong năm 2023.
Đứng trước những khó khăn này, tập thể OSP đã nỗ lực thực hiện nhiều thay đổi nhằm thích ứng với tình hình thực tế. Những đổi mới trong năm 2023 chính là tiền đề vững chắc để OSP phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2024, đặc biệt là trong những dự án mới đã và đang được ấp ủ.
Tiếp nối phần nội dung về định hướng hoạt động năm 2024 của Tổng Giám đốc Lê Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Hoàng Sơn cũng đã có những chia sẻ về hành trang mà mỗi nhân sự của OSP cần chuẩn bị để đương đầu với thách thức, cơ hội mới.

Với góc nhìn và kinh nghiệm của một chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông & công nghệ thông tin, anh Hoàng Sơn đã giúp các thành viên OSP có thêm động lực cũng như xác định hướng đi cho bản thân trong năm 2024 – một năm được dự đoán còn rất nhiều khó khăn nhưng cũng là thời điểm để công ty và mỗi cá nhân xây dựng nền tảng bền vững, chuẩn bị cho những bứt phá khi mà nền kinh tế sẽ dần phục hồi trong tương lai gần.

Dù phải đối mặt với một năm “kinh tế buồn” nhưng cũng trong năm 2023, OSP đã chứng kiến không ít sự nỗ lực và thành tích nổi bật đến từ các cán bộ nhân viên của công ty. Bên cạnh công tác chuyên môn đã và đang đảm nhận, nhiều nhân sự của OSP còn là những hạt nhân nổi bật khi tích cực đưa ra những ý kiến xây dựng, những sáng kiến mới, góp phần nâng cao hiệu quả công việc chung.

Giải nhân sự tiềm năng của năm:

 • Chị Lê Thị Hằng – Trưởng nhóm Tester – Ban Pháp chế & Kiểm soát Nội bộ
 • Chị Phạm Thị Trúc – AM – Phòng Vận hành khai thác
 • Chị Võ Thị Mỹ Duyên – Kế toán Thuế – Ban Tài chính Kế toán
 • Anh An Viết Cầu – Lập trình viên – Phòng Phát triển nền tảng Shop360

Giải nhân sự nỗ lực của năm:

 • Anh Vũ Văn Lịch – Techlead – Phòng Công nghệ
 • Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Nhân viên CSKH – Phòng CSKH
 • Chị Trần Phương Chi – Nhân viên Truyền thông – Ban HCNS
 • Chị Phạm Thị Thùy Duyên – Nhân viên Kiểm thử – Ban Pháp chế & Kiểm soát Nội bộ
 • Chị Phạm Thị Thơm – Nhân viên BA – Phòng Sản Phẩm

Nhân sự xuất sắc của năm: chị Đỗ Thị Hồng Hà – Techlead Mobile App – Phòng Công nghệ

 • Nhân sự kiểu mẫu: Anh Nguyễn Thành Lợi – Trưởng phòng Công nghệ
 • Quản lý xuất sắc: Chị Trần Thu Thủy – Trưởng phòng Vận hành Khai thác
 • Quản lý tiềm năng: Anh Bùi Văn Huy – Trưởng phòng Phát triển nền tảng Shop360
Kết thúc phần lễ của OSP year-end party 2023, chắc hẳn trong mỗi người tham gia đều có riêng cho mình những cảm xúc và suy nghĩ về một năm đã qua. OSP hy vọng rằng 365 ngày vừa qua đã giúp các thành viên của nhà O “trường thành hơn, khỏe mạnh hơn” và tìm được động lực để thực sự yêu thích công việc mà bản thân đang theo đuổi.

Khi phần lễ sự kiện kết thúc cũng là lúc nhiệt độ ngoài trời tại Ba Vì đang giảm sâu, tuy nhiên, không khí của bữa tiệc cuối năm của OSP giảm đi sức nóng vì đây cũng là lúc phần hội được chính thức bắt đầu.

Mở đầu cho phần hội chính là tiết mục medley dance với chủ đề “Nếu OSP là một người thật thì…”. Các chàng trai và cô gái nhà O đã đem đến một màn trình diễn vô cùng “máu lửa” nhưng cũng ngập tràn sự đáng yêu.
Chiến thắng giải team building 2023 đã gọi tên đội Xuyến Chi với màn thể hiện vô cùng xuất sắc xuyên suốt các thử thách. Bên cạnh đó, BTC cũng đã bình chọn ra Người chơi nhiệt huyết nhất, Người chơi “bẩn” nhất và Người chơi xuất sắc nhất
Giải thưởng “Explorer of the year” cũng thuộc về chị Nguyễn Hồng Nhung – một gương mặt vô cùng nổi bật đến từ phòng CSKH. Trong khi đó, “Nhân vật văn hóa 2023” cũng đã gọi tên anh Vũ Tuấn Anh – một trong hạt nhân mà “không một cuộc vui nào không có sự tham gia của anh”.
Các giải thưởng nằm trong khuôn khổ chặng 1 – Awakening cũng đã tìm được chủ nhân của mình, cùng với đó, BTC cũng đã có một món quà đặc biệt dành tặng cho nhân sự có sự đóng góp lớn nhất cho quỹ văn hóa của công ty
Dành cho phần lucky draw năm nay là hàng loạt món quà vô cùng thiết yếu và thiết thực như: 2 ngày nghỉ phép có lương, SAMSUNG Tab S9 FE Plus, loa Harman Kardon Soundstick 4… và chủ nhân của giải thưởng cao nhất chiếc Macbook M2 đã thuộc về lập trình viên Nguyễn Trường Sơn (Phòng Công nghệ)
Một số hình ảnh khác trong year–end party 2023 của chúng mình và khi bữa tiệc kết thúc cũng là lúc mọi người quây quần lại bên cạnh chiếc bếp đang đỏ lửa để chuẩn bị cho ra lò những chiếc bánh chưng “độc quyền” của nhà OSP)
Chuyến hành trình 2023 đã chính thức khép lại, và cũng giống như những nụ cười xuất hiện trong bức ảnh này, OSP hy vọng bạn cũng đã có một năm đáng nhớ với thật nhiều niềm vui và hãy chuẩn bị sẵn sàng cho một 2024 thật bùng nổ nhé!
Liên hệ với chúng tôi